บุกธุรกิจหลังการขาย อสังหาริมทรัพย์ต่อยอดเงินรายได้-สร้างแบรนด์

นายสุรเชษฐ กองชีพ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย เปิดเผยว่า การที่หลายบริษัทมีหน่วยเหลือขายเพิ่มมากขึ้นๆ การจัดตั้งบริษัทบริหารการขายสินค้าของตนเองย่อมดีกว่าให้นายหน้าตัวแทนอสังหาริมทรัพย์
ขาย เพราะสามารถควบคุมราคาไม่ให้ต่ำเกินไป หรือสามารถทำกิจกรรมทางการตลาดจัดโปรโมชั่น ลดราคาในบางหน่วย หรือบริหารจัดการหน่วยเหลือขายเหล่านี้ได้แบบเต็มที่

นอกจากนี้การขายสินค้าเองยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับบริษัทอีกด้วย ทั้งยังสามารถเสนอขายเป็นล็อตหรือพร้อมกันหลายๆ ห้องให้กับนักลงทุนชาวไทยและต่างชาติได้สะดวกมากขึ้นที่สำคัญการตั้งบริษัท เองสามารถรวบรวมฐานข้อมูลกลุ่มผู้บริโภคที่กำลังหาบ้านพักอาศัยได้แบบทั่วถึง

นอกจากนี้การที่เป็นตัวแทนขายให้กับผู้ซื้อทั่วไป ยังสามารถช่วยบริหารจัดการกรณีปล่อยเช่าทั้งการดูแลลูกค้าที่มาเช่า และการหาผู้เช่าให้กับผู้ที่ต้องการปล่อยเช่า รวมไปถึงยังได้รับรู้ดีมานด์ของตลาดจริงๆ ว่าผู้ที่ต้องการซื้อจริงหรือต้องการเช่าจริงนั้นมีความต้องการแบบใด เพื่อนำมาต่อยอดในการพัฒนาโครงการของบริษัท หลายๆ บริษัทยังได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อรองรับบริการหลังการขายทั้งการบริหาร จัดการ การดูและรักษาหลังการขาย หรือการซื้อขายต่างๆ เรียกว่าพยายามเข้าถึงผู้ซื้อทุกๆ ช่องและทุกๆ บริการ

ที่มา : http://www.thansettakij.com/content/157890

For more article, please visit บุกธุรกิจหลังการขาย อสังหาฯต่อยอดรายรับ-สร้างแบรนด์.